9 công dụng bất ngờ của tinh dầu trà xanh

Tinh dầu trà xanh được biết đến với đặc điểm thanh trùng, kháng khuẩn, kháng vi khuẩn cùng kháng viêm. Không dừng lại ở đó nó còn có khá nhiều cách thức sử dụng hay ho xung quanh nhà khách hàng nữa đấy nhé!

1. Làm sạch không khí

Cho một vài giọt tinh dầu trà xanh vào đèn đốt tinh dầu hay máy khuếch tán tinh dầu sẽ giúp khuếch đại tinh dau tra xanh để khử mùi & thanh trùng không có khí trong nhà quý khách. Ngoài ra, tinh dầu trà xanh nguyên chất còn có công dụng thực hiện hạn chế lo ngại, căng thẳng & trị khỏi giấc ngủ nữa đấy.

9 công dụng bất ngờ của tinh dầu trà xanh

2. Làm bình phun tiệt trùng

Thêm 10 giọt tinh dầu trà xanh nguyên chất vào 2 ly nước nóng, 1/2 cốc giấm trắng & cho vào bình xịt giúp rửa kính và thanh trùng bếp gas, vùng nấu nướng trong gia đình.

3. Trị xoang mũi và cảm cúm

Cho một trong những giọt tinh dau tra xanh vào một bát nước nóng kế tiếp khách hàng chùm khăn bên trên đầu cùng hít hơi khoảng 5-10 phút. Cách xông hơi này giúp hạn chế viêm xoang mũi và bênh cảm.

4. Thanh trùng thảm tập yoga, dòng thiết bị tập thể dục

Cho một ít tinh chất dầu trà xanh, tinh dầu sả chanh, nước vào bình xit cùng xịt toàn thể thảm tập yoga, dòng thiết bị tập thể dục sẽ giúp kháng khuẩn cùng thanh trùng.

5. Trị mụn hiệu quả

Tinh dầu cây trà xanh giúp đè bẹp các vi khuẩn tạo ra mụn mụn nhọt. khách hàng thấm tinh chất dầu vào bông rồi dịu dàng xoa lên vùng tế bào da mụn sẽ bớt sưng tấy & mụn sẽ xẹp dần nhé!

6. Làm chất tẩy rửa

Pha tinh chất dầu cây trà xanh với nước rửa chén, dấm, baking soda, nước tiếp đến chúng ta có thể dễ dàng loại bỏ vết bẩn bám cứng đầu ở bồn rửa bát cũng như những vết bẩn bực tức khác trong nhà.

7. Trị liệu móng chân bị nhiễm khuẩn

Bôi tinh dầu trà xanh vào quanh vùng chân bị nấm hai lần/ngày trong tầm 6 tháng hoàn toàn có thể chữa khỏi móng chân bị nhiễm trùng & nấm. Cách này đã đc chứng minh vì khoảng 60% bệnh nhân bị nấm móng chân đã có sự cải thiện rõ rệt và 18% đã đc chữa khỏi trọn vẹn.

>>Tự làm tinh dầu quế chữa bệnh tiêu hóa

8. Thải trừ chấy rận

tinh-dau-tra-xanh-giam-mo-bung

Nếu bị chấy rận thì khi gội đầu khách hàng cho khoảng vài giọt tinh dầu trà xanh vào cùng nước gội đầu cùng masage làn da đầu khoảng vài phút rồi xả sạch với nước. thực hiện thường xuyên khoảng 1 tuần chấy rận sẽ được thải trừ trọn vẹn.

9. Loại trừ nấm chân

Nhiều hoạt động viên hoặc người đều đặn tập thể thao hoặc bị nấm ở chân thì mẹo hoặc là cho ít tinh dầu trà xanh lên khu vực chân bị nấm 3 lần/ngày. Lặp lại quá trình này trong một vài tuần thì nấm bàn chân sẽ đc thải trừ hoàn toàn.

>>Cách làm tinh dầu bưởi tại nhà cực nhanh

Xem thêm: Phương pháp dùng tinh dầu oải hương giúp ngủ ngon hơn