Cải thiện hệ hô hấp cho trẻ em bằng tinh dầu chanh

Trẻ em hay mắc các bệnh về đường hô hấp vì khả năng miễn dịch còn thấp, cấu tạo cơ thể chưa hoàn chỉnh, trong trường hợp này, bố mẹ trẻ không nên dùng nhiều thuốc kháng sinh mà hãy dùng tinh dầu chanh tươi.

Cải thiện hệ hô hấp cho trẻ em bằng tinh dầu chanh

Hệ hô hấp chính là con đường dẫn truyền các loại vi khuẩn vi rút tạo ra mầm bệnh, đăc biệt với trẻ em, hệ hô hấp chưa phát triển hoàn chỉnh, đường thở còn ngắn nên đây là điều kiện thuận lợi để mầm bệnh phát triển. Khi thời tiết thay đổi sẽ dễ làm cho trẻ khó thở, viêm phế quản,… Làm sao để ngăn ngừa bệnh về đường hô hấp ở trẻ là câu hỏi của nhiều bố mẹ, với kinh nghiệm sản xuất tinh dầu nhiều năm chúng tôi đã nghiên cứu ra một loại tinh dầu dành riêng cho trẻ, đó là tinh dầu chanh tươi triết xuất từ tinh dầu thiên nhiên.

–>Xây dựng tinh thần vui vẻ cho người già bằng tinh dầu gừng

Tinh dầu chanh làm thông thoáng hệ hô hấp của trẻ

tinh dầu chanh tốt cho trẻ

Khi khí trời thay đổi, nắng mưa thất thường là giai đoạn mà trẻ hay bị bệnh nhất vì khả năng miễn dịch của trẻ rất thấp. Một số bệnh hay gặp như cúm, viêm khí phế quản, viêm họng, viêm amidam,… nếu triệu chứng các bệnh này nặng thì buộc trẻ phải dùng thuốc kháng sinh. Thuốc kháng sinh là con dao hai lưỡi, vừa làm trẻ hết bệnh, vừa ảnh hưởng không tốt đến cơ thể trẻ, chưa kể nếu dùng thuốc lâu sẽ làm trẻ lờn thuốc, giảm cân, chậm phát triển. Thay vì dùng thuốc, chúng tôi khuyên bạn nên dùng tinh dầu chanh vì tinh dầu chanh có nhiều tác dụng tốt giúp cải thiện sức khỏe của trẻ. Tinh dầu chanh tươi có tính sát khuẩn rất cao, có sức mạnh diệt sạch các loại vi khuẩn gây bệnh tương tự như các loại thuốc kháng sinh, giúp thanh lọc hệ hô hấp cho trẻ.

Bên cạnh đó bạn có thê kết hợp máy khuếch tán tinh dầu với một sốloại tinh dầu khác nhưtinh dầu hoa hồng, tinh dầu trà xanh, … để không gian của các bé dễ chịu, thoải mái hơn.

Mùi vị tinh dầu chanh có làm trẻ cảm thấy khó chịu?

Tinh dầu chanh được tạo ra từ những quả chanh tươi ngon nguyên chất thông qua một quá trình chưng cất hiện đại, nhờ đó tất cả những dưỡng chất tốt trong quả chanh được giữ lại. Sau khi chưng cất, tinh dầu chanh có mùi thơm nhẹ nhàng của chanh, giống như mùi thơm kẹo chanh mà trẻ vẫn hay ăn, mùi hương này làm cho trẻ rất tò mò và thích sử dụng. Mỗi ngày, hãy cho trẻ xông mũi họng bằng tinh dầu chanh tươi, có thể dùng luôn tinh dầu này để pha nước tắm cho bé mỗi ngày. Những dưỡng chất quan trọng sẽ thẩm thấu qua cơ thể trẻ, giúp tăng cường miễn dịch, diệt sạch các vi khuẩn vi rút đáng ghét. Tắm bằng tinh dầu chanh mỗi ngày sẽ làm cho trẻ có cảm giác được thư giãn thoải mái, kích thích trẻ ăn ngon, ngủ ngon.

–>TINH DẦU GỪNG TỐT CHO NGƯỜI BỊ BỆNH