Chữa sẹo lồi cực hay từ tinh dầu Oải Hương cho phái đẹp

Khi bạn không biết phải đối mặt với những vết sẹo lồi này như thế nào thì sử dụng tinh dầu Oải Hương là liệu pháp trị sẹo hiệu quả , an toàn và đơn giản nhất.

Chữa sẹo lồi cực hay từ tinh dầu Oải Hương cho phái đẹp

Dưới đây là công thức chữa sẹo lồi từ tinh dầu oải hương và một số lưu ý cho bạn nhé:

Chữa sẹo lồi bằng tinh dầu oải hương

Tinh dầu oải hương có tác dụng trị mụn, vết thâm, dị ứng và trị sẹo lồi hiệu quả. Bên cạnh đó, tinh dầu còn có thể làm ức chế sẹo và mụn phát triển.

Cách thực hiện:

– Vệ sinh sạch sẽ vùng bị sẹo để vi khuẩn hoặc những tác động có hại không ảnh hưởng đến sẹo.

– Dùng bông mềm massage lên vùng bị sẹo lồi với tinh dầu hoa oải hương khoảng 2 lần/ mỗi ngày vào buổi sáng và buổi tối.

Ngoài ra, máy khuếch tán tinh dầu cùng tinh dầu thiên nhiên là một trong những phương pháp chống mất ngủ hàng đầu hiện nay

tinh dầu oải hương cho phái đẹp

Bên cạnh đó, có thể áp dụng các liệu pháp trị sẹo lồi tự nhiên như bôi hành tây hoặc đu đủ nghiền lên vết sẹo, đắp rau má xay, …

Có thể bạn chưa biết: Mẹo bảo quản tinh dầu oải hương nguyên chất đúng cách

Cách ngừa hình thành sẹo lồi trong quá trình liền da của vết thương

Khi vết thương đang trong quá trình hồi phục thì nên tránh sử dụng những loại thực phẩm sau đây để ngăn không cho sẹo lồi hình thành:

Đồ nếp, thịt gà: thực phẩm này có tính nóng, dễ gây mủ và sưng khi vết thương lên da non.

Rau muống: Theo kinh nghiệm dân gian, rau muống có tính chất làm lồi da, những vết thương ngoài da thì nên kiêng rau muống vì nguy cơ có sẹo lồi khá cao.

Trứng: khi liền sẹo trứng làm cho vùng da có màu trắng hoặc bị loang lổ, không tiệp màu với vùng da bình thường xung quanh.

Hải sản: hải sản khiến nhiều người thường bị dị ứng, vì vậy trong khi lên da non nên kiêng để ngăn ngừa bị dị ứng hoặc ngứa ngáy khó chịu.

Chúc bạn sớm lấy lại làn da không sẹo!

Xem thêm: Tạo mặt nạ trị mụn với tinh dầu oải hương