Đi xe ngàn cây, không lo say sóng

Nếu chứng say tàu xe liên tục rình rập khiến bạn mệt mỏi, khó chịu, nhưng công việc lại yêu cầu bạn phải thường xuyên di chuyển bằng tàu xe?

Đi xe ngàn cây, không lo bị say với tinh dầu oải hương

Nếu bạn đã thử uống thuốc, cố gắng ngủ trên suốt hành trình nhưng tất cả các biện pháp đều không có tác dụng? Vậy hãy thử chuyển qua chữa trị chứng say tàu xe bằng liệu pháp sử dụng mùi thơm từ Tinh dầu oải hương nhé.

Bạn có từng thắc mắc tại sao chúng ta lại bị say tàu xe?

Lý giải theo khoa học một cách đơn giản nhất thì nguyên nhân chính là do tín hiệu não thu được đã bị sai lệch.Khi bạn di chuyển, cơ thể của bạn sẽ nhận 2 luồng tín hiệu xung đột nhau; trong khi tín hiệu từ mắt lên não nói rằng bạn không di chuyển thì hệ tiền đình (tai) lại gửi tiến hiệu đang di chuyển và gửi yêu cầu để cơ thể phản ứng chống lại rung lắc.Thông tin ở não nhiễu loạn, não sẽ kết luận bạn bị nhiễm độc dẫn đến ảo giác, và lập tức vùng Postrema sẽ kích thích hệ thống miễn dịch trong cơ thể hoạt động và cơ chế phòng vệ chính là nôn – ói (để loại bỏ hết chất độc từ trong dạ dày).

Người ta đã chứng minh được rằng trong Tinh dầu oải hương có thể giúp làm dịu hẳn tình trạng buồn nôn và chóng mặt do say tàu xe. Mùi hương dịu nhẹ của loại tinh dầu thiên nhiên này sẽ gửi tới não những phản ứng giúp làm dịu hệ thần kinh, ngăn cản dạ dày co bóp, từ đó giúp cho cơn buồn nôn của bạn giảm ngay lập tức.

phân phối tinh dầu oải hương

Để điều trị chứng say tàu xe bằng Tinh dầu oải hương, bạn có thể áp dụng liệu pháp xông hương tinh dầu bằng cách đặt một miếng vải thấm 3-4 giọt tinh dầu nguyên chất trên đầu xe hoặc treo một lọ tinh dầu nhỏ (loại chuyên dùng cho ô tô, máy bay, tàu..) ở bất kì vị trí nào trong xe hoặc dùng chung với máy khuếch tán tinh dầu trên ô tô để hương thơm tỏa đều ra khắp các khoảng không gian và giúp cho mọi người tránh được chứng nôn – ói, khó chịu. Không chỉ thế, mùi hương thơm mát dịu nhẹ của hoa oải hương cũng tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, lấn át mùi người, mùi xăng xe cũng như giúp bạn quên đi cảm giác đang di chuyển hiệu quả.

Đừng để những cơn say tàu-xe làm bạn khó chịu và cướp đi của bạn giấc ngủ ngon nếu phải di chuyển đường dài. Không nhất thiết phải dùng thuốc, không cần đổi tư thế liên tục, không cần bịt khẩu trang dẫn đến khó thở, chỉ cần Tinh dầu oải hương là đủ để bạn tha hồ di chuyển với tần suất cao. Vì thế, đừng quên lựa chọn ngay cho cả gia đình những lọ Tinh dầu oải hương và khám phá thêm thật nhiều những tác dụng tuyệt vời của nó.

Xem thêm: Cách để bạn ngủ ngon sau 60 giây hoặc ít hơn