Giảm đau nhức xương khớp ở người cao tuổi với tinh dầu oải hương

Những người lớn tuổi thường bị mắc một số bệnh quen thuộc như đau nhức xương khớp,…nên sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, nhưng nếu dùng thuốc thường xuyên cũng sẽ vấp phải tác dụng phụ của thuốc đem lại. Còn nếu không dùng thuốc thì bệnh cứ dai dẳng và không khỏi.

Giảm đau nhức xương khớp ở người cao tuổi với tinh dầu oải hương

Vậy thì để cải thiện tình trạng sức khỏe chúng ta có thể hướng dẫn những người cao tuổi sử dụng một số loại tinh dầu thảo dược trước hoặc dùng kết hợp với thuốc. Việc sử dụng các loại tinh dầu thiên nhiên cũng sẽ là một phần giúp tăng hiệu suất điều trị bệnh có kết quả tốt.

Sau đây là nguyên nhân và cách trị bệnh đau nhức xương khớp với tinh dầu oải hương:

tinh dầu oải hương trị đau khớp

Nguyên nhân

Nguyên nhân đau nhức khớp là do vào mùa lạnh không khí lạnh thâm nhập vào cơ thể làm cho mạch máu tại các vùng da bị nhiễm lạnh co lại, nguồn máu dẫn đến các khớp xương bị hạn chế hoặc rất ít, gây nên thiếu máu nuôi dưỡng khớp, sụn khớp và nuôi dưỡng các màng hoạt dịch, điều đó dẫn đến đau nhức khớp. Hơn nữa, người bệnh đã bị các bệnh về khớp mãn tính như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm,  thoái hóa sụn khớp,… hoặc đã, đang bị viêm khớp gây đau nhức, cộng thêm thời tiết lạnh càng đau nhiều hơn.

Cách điều trị với tinh dầu oải hương

  • Với người cao tuổi bàn chân rất dễ bị đau nhức, tê mỏi thì có thể sử dụng phương pháp massage với hỗn hợp dầu cùng các loại tinh dầu trong đó có sử dụng tinh dầu oải hương.
  • Cách làm: 3 giọt Tinh dầu Oải Hương, Dầu hạnh nhân 12ml , 2 giọt Tinh dầu Cúc La Mã. Trộn đều với nhau ta sẽ có một hỗn hợp dầu massage rất tốt để giảm trừ đau nhức chân, tê mỏi. Đồng thời, kết hợp xoa bóp trong khi thoa hỗn hợp dầu để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn nhé. Ngoài ra tinh dầu oải hương có thể kết hợp cùng tinh dầu bạc hà.

Tác dụng khác của tinh dầu oải hương

Tinh dầu oải hương nguyên chất còn có công dụng trị đau nửa đầu: Bài thuốc chữa đau nửa đầu thần kì từ tinh dầu oải hương

Tinh dầu oải hương của Pháp: Tinh dầu Oải Hương- Hương hoa đến từ Pháp