Giảm Stress, Mệt Mỏi Dành Cho Người Say Xe Bằng Tinh Dầu Oải Hương

Nếu bạn gặp mệt mỏi và áp lực trong cuộc sống hằng ngày thì tinh dầu hoa oải hương là một loại dược liệu tự nhiên mà bạn sẽ cần tới.

Bạn có thể cho vài giọt tinh dầu hoa oải hương vào chậu nước ấm để tắm hoặc ngâm chân là sẽ thấy ngay hiệu quả. Loại tinh dầu oải hương có hương thơm dịu nhẹ, sẽ giúp tinh thần bạn được thư thái và sảng khoái tức thì.

Giảm Stress, Mệt Mỏi Dành Cho Người Say Xe Bằng Tinh Dầu Oải Hương

Tinh dầu oải hương có nhiều ứng dụng cho sức khỏe con người như giảm mệt mỏi, áp lực và chống say xe khi di chuyển bằng các phương tiện như ô tô, máy bay,… Tuy vậy, nhiều người vẫn chưa nắm được cách sử dụng đúng và hiệu quả nhất loại tinh dầu này. Bạn cùng tham khảo qua một vài cách sau đây để nắm rõ hơn về phương pháp sử dụng nhé.

–>Công Dụng Đánh Bay Mụn Của Tinh Dầu Oải Hương

Nếu gặp các triệu chứng đau đầu và mệt mỏi, bạn nên dùng  tinh dầu oải hương với dầu nền như hạnh nhân, dầu dừa rồi massage nhẹ 2 thái dương để giảm bớt tình trạng trên. Đối với các tình trạng say xe, bạn cho vài giọt tinh dầu lên khẩu trang hay khăn rồi bịt khi lên xe. Hương thơm nhẹ và dịu của oải hương sẽ xua đi không khí ngột ngạt và khó chịu quanh bạn, và giảm say xe tối đa.

Ngoài khả năng giảm các vấn đề trên, tinh dầu oải hương còn có nhiều tác  dụng khác như kháng khuẩn, chống viêm, xua côn trùng và trị bỏng không để lại sẹo.

giúp chống say xe bằng tinh dầu oải hương

ếu côn trùng cắn bạn và gây đỏ ngứa thì chỉ thoa tinh dầu oải hương 2 -3 lần trong ngày sẽ nhanh chóng giảm sưng và chống ngứa hiệu quả. Ngoài ra, nếu nhà bạn hay bị muỗi, ruồi ghé thăm thì hãy xông tinh dầu quanh nhà để xua đi các loại côn trùng có hại này. Khi bị bỏng, nếu không muốn vết bỏng để lại sẹo thì bạn có thể thoa trực tiếp tinh dầu oải hương lên vết thương để giảm sưng đỏ, phồng rộp, từ đó tránh để sẹo da.

–>Giúp bé ngủ ngon với tinh dầu oải hương

Đối với chị em phụ nữ, mỗi khi tới kỳ kinh sẽ thường gặp tình trạng đau thắt bụng. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách sử dụng tinh dầu oải hương thoa và massage nhẹ lên vùng bụng và chườm thêm khăn nóng. Sau khi sử dụng cách này, cơn đau bụng của bạn sẽ được giảm đáng kể.

Tinh dầu oải hương hiện đang được bán ở rất nhiều nơi và khá phổ biến ở nước ta. Nếu có thể, bạn nên tham khảo thông tin từ những người xung quanh trước khi mua tinh dầu. Đồng thời, bạn cần hỏi người mua rõ về những thông tin bảo quản sao cho tinh dầu được giữ lâu và đảm bảo chất lượng nhất.