Giảm stress, mệt mỏi khi suy nghĩ nhiều bằng tinh dầu oải hương

Stress hay căng thẳng, thường được mô tả là tình trạng tiêu cực, có ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ cũng như tâm sinh lý của con người. Stress, mệt mỏi dần trở thành bạn đồng hành của chúng ta trong cuộc sống hiện đại.

Giảm stress, mệt mỏi khi suy nghĩ nhiều bằng tinh dầu oải hương

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chúng ta thường xuyên phải làm việc và chịu áp lực ở cường độ cao, đặc biệt là những nhà lãnh đạo, những người làm nghề sáng tạo. Căng thẳng nếu ở mức độ thấp thì nó có tác dụng rất tốt trong việc tạo động lực, thích nghi và phản ứng với môi trời xung quanh, đồng thời giúp tăng hiệu suất lao động. Nhưng nếu căng thẳng ở mức cao sẽ kéo theo những cảm xúc tiêu cực, gây ức chế trong công việc, hiệu quả công việc thấp. Bên cạnh đó, công việc hàng ngày bận rộn khiến bạn ít có thời gian chăm sóc cơ thể, lâu dần tinh thần mệt mỏi. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến stress và mệt mỏi. Nếu không nhanh chóng vượt qua được trạng thái này, chúng ta sẽ bị chậm tiến độ công việc, gây chán nản và lâu dần dẫn đến suy nhược cơ thể.

Xem thêm: Trị mụn hiệu quả với tinh dầu oải hương

Việc giảm stress, mệt mỏi nhanh chóng luôn được những người bận rộn, dân văn phòng, đặc biệt là những người sáng tạo ưu tiên hàng đầu để nhanh chóng thoát khỏi các trạng thái tiêu cực và hoàn thành công việc một cách thuận lợi.

tinh dầu oải hương với công dụng đặc biệt

   Với hương liệu tự nhiên, tinh dầu oải hương có hương thơm dịu nhẹ,tinh tế giúp người dùng cảm thấy thoải mái và thư giãn, đây chính là dược liệu được ưa chuộng nhất hiện nay nhằm giúp giảm stress, mệt mỏi, lo âu, tăng cường trí nhớ, thư thái tinh thần,… sau mỗi ngày làm việc, đặc biệt là công việc sáng tạo. Đặc biệt tinh dầu oải hương còn giúp chữa đau đầu và dễ đi sâu vào giấc ngủ hơn.

–> Thư giãn, xả stress với tinh dầu oải hương

Thật đơn giản, bạn có thể dùng tinh dầu oải hương để massage đầu, thái dương, cổ và vai gáy một cách nhẹ nhàng và có thể cảm nhận sự thoải mái, dễ chịu sau 10-15 phút. Bên cạnh việc massage bằng tinh dầu, chúng ta có thể nhỏ vài giọt vào khăn để đầu giường, dùng dạng xịt hay đèn xông để lan toả hương thơm khắp phòng. Đặc biệt cho những bạn thích sự sáng khoái lúc tăm, chúng ta có thể hoà tinh dầu oải hương vào bổn tắm và cảm nhận rõ rệt sau 10-15 phút.

–> Đánh bay mụn do nóng trong người bằng tinh dầu Oải Hương

   Hiện nay có rất nhiều loại tinh dầu oải hương với các dạng khác nhau cho bạn dễ dàng lựa chọn tuỳ theo sở thích dùng cho mỗi người.

Xem thêm: Địa điểm mua tinh dầu sả chanh