Giảm triệu chứng mất ngủ cho phụ nữ sau sinh bằng tinh dầu Oải Hương

Các mẹ phải thức trắng đêm vì mất ngủ, ngủ không đủ giấc, khó ngủ lại sau khi thức giấc. Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm và xem sự thay đổi khi dùng tinh dầu oải hương.

giảm triệu chứng mất ngủ cho phụ nữ sau khi sinh bằng tinh dầu oải hương

Đối với các bà mẹ sau khi sinh thường xuyên bị triệu chứng mất ngủ kéo dài khiến cơ thể mệt mỏi suy nhược. Đang ngủ ngon lành tự nhiên em bé thức giấc và quấy khóc, bạn mệt mỏi vì không thể tiếp tục giấc ngủ của mình. Nếu để tình trạng này kéo dài bạn sẽ có nguy cơ mắc chứng bệnh mất ngủ thâm niên. Cơ thể thiếu ngủ sẽ trở nên suy nhược mệt mỏi thiếu sức sống. Việc uống thuốc ngủ sẽ khiến tình trạng thậm tệ hơn đối với sức khỏe của mẹ và cả em bé. Vì vậy trị chứng mất ngủ bằng liệu pháp thiên nhiên nhờ tinh dầu Oải Hương chính là một giải pháp an toàn cho mẹ và bé đấy.

–> Giảm triệu chứng mất ngủ cho phụ nữ sau sinh bằng tinh dầu Oải Hương

Ngủ ngon giấc sau 15 phút thư giãn cùng với tinh dầu Oải Hương.

tác dụng của tinh dầu oải hương

Hoa Oải Hương còn có tên gọi là Lavender theo tên gọi nước Pháp. Hoa Oải Hương có hương thơm nồng dịu, quyến rũ. Hương thơm của hoa Oải Hương có tác dụng như thuốc an thần giúp cơ thể thoải mái dễ chịu hơn.

Loài hoa này chỉ nở hoa vào mùa hè, vì vậy người ta thường tinh chế hoa dưới dạng tinh dầu thiên nhiên nguyên chất để dễ dàng sử dụng khi không có mùa hoa.

–> Đập tan stress, mệt mỏi bằng tinh dầu oải hương

Người xưa thường rắc cánh hoa vào bồn tắm để giúp tinh thần thoải mái dễ chịu đồng thời lưu lại hương thơm trên cơ thể. Bây giờ chỉ cần 3 đến 5 giọt tinh dầu Oải Hương nguyên chất sẽ có tác dụng hơn cả 1 bó hoa thật lớn đấy.

Để có một giấc ngủ ngon và tinh thần thoải mái, các mẹ hãy nhỏ 3 đến 5 giọt tinh dầu Oải Hương và 2 giọt tinh dầu hoa Cúc Roman vào bồn tắm nước nóng, ngâm mình khoảng 15 phút đồng thời nghe một bản nhạc nhẹ bạn sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái dễ chịu và ngủ sâu hơn. Bên cạnh đó hãy massage nhẹ nhàng hai bên thái dương và đỉnh đầu để kích thích các tế bào thần kinh não bộ cảm nhận sự thư thái một cách trọn vẹn.

Ngoài ra bạn có thể pha 1 giọt tinh dầu Oải Hương vào bình xông hơi để trong nhà. Hương thơm sẽ phát tán khắp phòng giúp cả mẹ và bé có giấc ngủ ngon hơn, bé sẽ ít khi thức giấc và quấy khóc như trước.

Khi thức dậy hãy pha 2 giọt tinh dầu Oải Hương vào bát nước nóng rồi xông hơi trong vòng 15 phút. Không chỉ giúp tinh thần minh mẫn mà nó còn có tác dụng làm đẹp, ngăn ngừa sự lão hóa da, giúp da mềm mại tự nhiên nếu thường xuyên xông tinh dầu oải hương bằng máy khuếch tán tinh dầu.