Hoa Oải Hương xuất xứ từ đâu- Tinh dầu oải hương

Hương thơm quyến rũ của hoa oải hương đã đồng hành với chúng ta từ rất sớm. Người La Mã đã sử dụng hoa như một hương liệu khi tắm và cái tên hoa oải hương -lavender- bắt nguồn từ lavare có nghĩa là tắm.

Hoa Oải Hương xuất xứ từ đâu

Vào thế kỉ thứ XVI và XVII, hoa oải hương được sử dụng rộng rãi không chỉ vì mùi hương mà còn những công dụng trong ẩm thực. Trong nhiều sách ẩm thực chỉ dẫn về các loại cây cỏ đã nói: khi ăn với thịt người ta ngâm những mầm non mềm trong nước giấm và bảo quản. Sở thích của Nữ hoàng Elizabeth I là mứt oải hương. Bà cũng uống trà oải hương như là một liệu pháp chữa trị bệnh đau nửa đầu.

Trà hoa oải hương

Ai cũng có thể chế biến tốt món ăn của mình từ những bó hoa oải hương già. Cho những bông hoa vào đường và được bịt kín trong hai tuần, sau đó chất ngọt mới được tạo ra có thể dùng thay cho các loại đường. Và dĩ nhiên những món tráng miệng nhẹ nhàng như bánh sữa sẽ được trang trí bằng những bông oải hương bọc đường 1 cách tinh tế.

Hoa oải hương dùng cho món ăn

Hoa oải hương còn được dùng như một loại rau. Người ta hay thêm hoa oải hương khi làm món rau trộn ướp gia vị. Oải hương là thức ăn đặc biệt đi kèm với thịt cừu. Ở Pháp, bất kì khi nào có thể, những đàn cừu được thả cho ăn trên những cánh đồng oải hương. Ở Canada thì không có điều này nhưng món thịt nướng sẽ thêm đậm đà hơn nếu có thêm những cọng lá oải hương và rắc hoa lên trên món thịt.

Chú ý: Món ăn của bạn sẽ bị đắng nêu không cẩn thận trong việc chế biến khi dùng quá nhiều oải hương và nên rửa thật sạch trước khi ăn.

tinh dầu oải hương trị sẹo

Từ những lợi ích của tinh dầu oải hương, người ta bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về loài hoa này và biết được thêm nhiều công dụng của nó, nên đã chế biến ra 1 loại chất lỏng được sử dụng phổ biến như ngày hôm nay đó là tinh dầu oải hương.

Ngày nay, tinh dầu oải hương còn có thể giúp phụ nữ làm đẹp như trị mụn, trị sẹo và làm mượt tóc,…

Tinh dầu cũng là bài thuốc trị đau nửa đầu, giảm căng thẳng,… Người ta thường dùng tinh dầu oải hương với máy khuếch tán tinh dầu hoặc đèn xông tinh dầu để xông phòng vì hương tinh dầu thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe và khử mùi tốt.