Máy khuếch tán tinh dầu giúp cho các bé ngủ ngon

Chăm sóc trẻ nhỏ thường khiến các mẹ mệt mỏi, stress vì mất ngủ, vì bé quấy khóc hay không chịu ăn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Nếu các mẹ có thể rèn luyện cho bé nết ăn ngủ ngay từ khi mới sinh thì sẽ thúc đẩy sự phát triển cả thể chất lẫn tinh thần cho bé, đồng thời các mẹ có thể được nghỉ ngơi nhiều hơn. Và các mẹ cũng có thể sử dụng máy khuếch tán tinh dầu kết hợp tinh dầu oải hương trong phòng bé, điều này sẽ rất có lợi cho bé.

Máy khuếch tán tinh dầu giúp cho các bé ngủ ngon

Một số nguyên nhân khiến bé thường hay thức giữa đêm

Đối với những bé dưới 6 tháng tuổi, chuyện bé thường hay thức đêm là bình thường, là do sinh lý của bé chưa hoàn chỉnh.

Khi bé được 7- 8 tháng tuổi trở lên, thì cha mẹ nên tìm hiểu nguyên nhân vì sao bé hay quấy khóc đêm, vì có thể là bé học bò, mọc răng, hoạt động quá mức vào ban ngày nên đến đêm bé ngủ không ngon.

Tìm hiểu thêm công dụng của tinh dầu sả chanh

Ngoài ra, còn nhiều nguyên nhân khác như là bị đau bụng hoặc mắc các bệnh nào khác,…Do đó, các bà mẹ cần phải thường xuyên theo dõi và tìm hiểu bé, biết được nguyên nhân mới giúp được cho bé.

Một số cách giúp bé ngủ ngon vào ban đêm

máy khuếch tán tinh dầu cho bé

Các mẹ nên tắt đèn và ru con ngủ: Bóng tối dễ gây buồn ngủ, nhờ vậy bé sẽ có giấc ngủ sâu và tăng trưởng hơn.

Cho bé thức và ngủ theo thời gian biểu đều đặn hằng ngày.

Không nên cho bé ăn quá gần giờ ăn, không nên ăn món quá nhiều nước.

Không gian cho bé ngủ phải sạch sẽ, thoáng mát, quần áo rộng rãi, thoải mái.

Đồng thời, các mẹ có thể dùng máy khuếch tán tinh dầu kết hợp với tinh dầu thiên nhiên như tinh dầu oải hương vào trong phòng của bé, máy khuếch tán sẽ giúp thanh lọc không khí, bụi bẩn và diệt khuẩn và khử mùi hôi trong phòng của bé.

Máy khuếch tán có kết hợp với tinh dầu oải hương sẽ tạo hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu, giúp bé ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn, các mẹ sẽ được nghỉ ngơi. Ngoài ra, máy khuếch tán tinh dầu khuếch tán rất nhanh, trong thời gian ngắn thì hương thơm tinh dầu oải hương lan tỏa khắp phòng, giúp cho không bị muỗi hay cồn trùng khác đốt bé.

Máy khuếch tán tinh dầu còn rất nhiều công dụng khác, các mẹ có thể tìm hiểu thêm để chăm sóc cho các bé một cách tốt nhất nhé!

Tinh dầu oải hương nguyên chất được chiết xuất 100% từ thiên nhiên có công dụng giúp ngủ ngon, giảm stress.

Tinh dầu oải hương còn dùng để xua đuổi côn trùng, chữa các bệnh về sức khỏe,…

Tinh dầu oải hương còn dùng để làm đẹp, trị mụn,…

Xem thêm: Máy khuếch tán tinh dầu dành cho xe ô tô