Mẹo bảo quản tinh dầu oải hương nguyên chất đúng cách

Bạn đã biết cách bảo quản Tinh dầu oải hương đúng cách để đảm bảo chất lượng sản phẩm không bị giảm đi trong thời gian sử dụng?

Mẹo bảo quản tinh dầu oải hương nguyên chất đúng cách

Tinh dầu oải hương (Tinh dầu lavender) được chiết xuất trực tiếp từ lá, hoa và rễ của cây oải hương tươi, tạo ra những giọt tinh dầu nguyên chất với hương thơm dịu nhẹ nhàng và có tác dụng không thua kém (thậm chí tốt hơn) so với hoa tươi. Đặc tính của tinh dầu hoa oải hương là sát trùng, chống viêm, giảm đau, chống co giật.. nên nó được sử dụng rất nhiều trong trị mụn (sát trùng), trị muỗi đốt (giảm sưng, chống viêm), trị đau nửa đầu (giảm đau), hỗ trợ điều trị cho những người hay bị stress, căng thẳng do áp lực công việc..

Có nhiều cách để bạn có thể sử dụng Tinh dầu oải hương như xông hương bằng máy khuếch tán tinh dầu để đuổi muỗi, pha với nước tắm để ngâm mình thư giãn, pha với nước nóng để trực tiếp làm dầu gió hay dùng trực tiếp để sát khuẩn trên những vết mụn. Đặc biệt, bởi hương thơm tự nhiên dễ chịu của oải hương mà loại tinh dầu này được sử dụng để điều chế các loại nước hoa, xà phòng tắm, sữa tắm hương lavender.

Tuy nhiên, bất cứ loại thần dược nào cũng đều có hạn sử dụng và Tinh dầu oải hương cũng không phải ngoại lệ.

mua tinh dầu oải hương ở đâu

Thời hạn sử dụng thông thường của Tinh dầu oải hương tính từ khi chưng cất thường là 4-5 năm, tuy nhiên thời hạn có thể giảm xuống kể từ khi bạn bắt đầu mở nắp và sử dụng. Từ sau khi được mở nắp và tiếp xúc với không khí, bạn chỉ nên sử dụng lọ Tinh dầu hoa oải hương trong 1-2 năm bởi lẽ tinh dầu sẽ bay mùi, bay hơi theo thời gian, hơn nữa nếu bạn bảo quản không đúng cách thì có thể thời gian sử dụng sẽ còn giảm xuống hơn nữa.

Cần lưu ý rằng, chính vì đặc tính dễ dàng bay hơi nên bạn cần tránh để lọ tinh dầu thiên nhiên mở nắp sau khi đã sử dụng; tránh để Tinh dầu hoa oải hương ở những nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp, có nhiệt độ cao như gần các thiết bị điện tử điện lạnh tỏa hơi nóng. Đặc biệt, phải tránh để bụi bặm hoặc nước rơi vào trộn lẫn với tinh dầu nguyên chất sẽ dễ làm biến chất, mất chất gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân người dùng.

Nếu đã thủ sẵn trong tủ thuốc gia đình một lọ Tinh dầu lavender thì hãy nhớ giữ trong đầu những tips bảo quản tốt nhất cho sản phẩm này để đảm bảo nó thực sự có ích cho bản thân bạn và những người xung quanh nhé!

Xem thêm: Bài thuốc chữa đau nửa đầu thần kì từ tinh dầu oải hương