Ngủ ngon hơn với tinh dầu bạc hà

Bạn đang ở trong thời kỳ mãn kinh, hay gia đình bạn đang có người già, hay bạn rơi vào tình trạng căng thẳng, lo âu, …, tất cả đều mắc phải một chứng bệnh chung đó là khó ngủ. Hãy để tinh dầu bạc hà làm bạn đồng hành cùng bạn trong từng giấc ngủ thoải mái, khỏe khắn của bạn.

Ngủ ngon hơn với tinh dầu bạc hà

Bạn thường hay trằn trọc hàng đêm, bạn rất khó đi vào giấc ngủ, nó chỉ chợt đến với bạn khi đêm đã quá khuya và giấc ngủ của bạn thường hay chập chờn, không sâu giấc, khiến bạn sáng thức dậy rất mệt mỏi và căng thẳng dẫn đến bạn dễ cáu gắt, hiệu quả công việc không cao, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc hàng ngày và chất lượng cuộc sống của bạn. Tinh dầu bạc hà là tinh dầu từ thiên nhiên có thể dễ dàng giúp bạn khắc phúc hoàn toàn những tình trạng ấy và mang cho bạn một giấc ngủ sâu và ngon giấc.

Bạn mất ngủ do đâu?

Theo kết luận của Đông y thì nguyên nhân gây nên chứng đau đầu làm bạn mất ngủ là do âm suy hỏa vượng. Còn trong Tây y thì lại cho rằng đau đầu là do máu lưu thông lên não dẫn đến nguyên nhân gây nên chứng mất ngủ kéo dài.

–>Cách nhanh và hiệu quả nhất giúp người già ngủ ngon chính là tinh dầu bạc hà!

Bên cạnh đó, bạn bị mất ngủ thường xuyên còn có thể do những nguyên nhân khác như: thói quen sinh hoạt của bạn chưa thật sự khoa học, căng thẳng, stress; hay do lịch trình ngủ của bạn không được khoa học: ban ngày ngủ quá nhiều dẫn đến ban đêm không ngủ được; hoặc có thể do bạn đã lạm dụng quá nhiều chất kích thích: rượu, bia, thuốc lá, trà xanh, …

–>Không còn chứng mất ngủ ngay với lần sử dụng dầu tiên với tinh dầu bạc hà!

Tuy nhiên ngoài những nguyên do trên thì chứng mất ngủ của bạn có thể mắc phải do những căn bệnh như: viêm xương khớp, viêm xoang, trầm cảm, rối loạn tuần hoàn não, … Bên cạnh đó, có thể do bạn đang sử dụng các loại thuốc điều trị các bệnh như: trầm cảm, đau đầu cũng là nguyên do dẫn đến chứng mất ngủ hay khó ngủ, ngủ không ngon giấc.

Tinh dầu bạc hà giúp gì cho giấc ngủ của bạn?

các công dụng của tinh dầu bạc hà

Bạc hà với đặc tính hương thơm và độ cay mát dịu nhẹ điển hình của nó có thể làm bạn đồng hành với giấc ngủ của bạn trong từng đêm. Vậy chúng ta cần làm gì để có thể sử dụng tinh dầu bạc hà thật hiệu quả, vô cùng đơn giản đấy các bạn ạ. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu bạc hà vào lòng bàn tay và từ từ massge nhẹ nhàng lên thái dương. Bạn sẽ dần cảm nhận được mùi hương thơm và độ cay mát dịu nhẹ của tinh dầu, giúp cho bạn thư giãn đầu óc và bạn từ từ chìm sâu vào giấc ngủ lúc nào bạn không hay đấy. Bên cạnh đó các bạn có thể kết hợp máy khuếch tán tinh dầu với một số loại tinh dầu khác như tinh dầu oải hương, tinh dầu hoa hồng, … để không gian ngôi nhà trở nên thoải mái hơn.