Tăng thân nhiệt người ốm với tinh dầu gừng

Khi bị ốm, sức đề kháng suy giảm khiến cơ thể dễ bị hạ thân nhiệt đột ngột. Để thân nhiệt ấm hơn nhanh chóng mà an toàn, bạn nên sử dụng tinh dầu gừng, bởi các tác dụng hiệu quả của nó.

tăng thân nhiệt người ốm với tinh dầu gừng

Thường vào mùa đông, khi bị ốm, cơ thể rất hay bị hạ thân nhiệt đột ngột. Đôi khi, mặc quần áo không kín gió hay ẩm ướt, tắm nước lạnh nhiều cũng gây ra hạ nhiệt. Nhiễm lạnh khi môi trường có nhiệt độ thấp có thể gây ra các bệnh nặng về đường hô hấp. Vì vậy, việc xử trí khi cơ thể nhiễm lạnh là vô cùng quan trọng.

–> TINH DẦU TRÀM – KHẮC TINH CỦA CHỨNG NHỨC MỎI Ở NGƯỜI GIÀ

Hạ thân nhiệt là tình trạng nhiệt độ cơ thể thấp hơn người bình thường, người khỏe mạnh thường có thân nhiệt 37 độ, còn khi ốm, hạ thân nhiệt nhẹ sẽ xuống 34-35 độ, nặng là 32-34 độ. Thường những lúc này, người bệnh có dấu hiệu run lẩy bẩy, lúc nói chuyện thường lắp bắp, da có màu xám tái đi, lạnh ngắt.

Khi bị ốm, cơ thể còn có thể bị sốt cao, rồi lại toát mồ hôi khiến thân nhiệt giảm. Nguyên nhân là do virus hoặc vi khuẩn. khi bị sốt cao, lượng nhiệt trong cơ thể người bệnh tăng đột ngột, sau đó lại lạnh run lên. Cảm giác nóng lạnh ấy là cơ thể đang điều chỉnh thân nhiệt để chống lại các kích thích từ virus gây bệnh. Lúc cơn sốt bắt đầu, dây thần kinh nhiệt của người bệnh cảm nhận thấp, khiến cơ thể bị lạnh, người bệnh bị rét, run lẩy bẩy. Lúc này, cơ thể diễn ra các phản ứng, sự trao đổi chất tác động lên cơ quan thần kinh khiến cơ thể nóng lạnh bất thường.

Khi cơ thể bị nóng lạnh bất thường, đặc biệt khi thân nhiệt bị hạ đột ngột, việc ủ ấm, tăng nhiệt độ cho cơ thể cực kì cần thiết. Để cơ thể nhanh chóng ấm lại, sử dụng tinh dầu gừng cho hiệu quả nhanh chóng mà an toàn.
tac-dung-tinh-dau-gung

Tinh dầu gừng là sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ tinh dầu thiên nhiên. Được chiết xuất bằng phương pháp lọc và chưng cất hơi nước, tinh dầu gừng với nguyên liệu hoàn toàn từ củ gừng, các tinh chất, thành phần được bảo toàn đưa vào từng giọt tinh dầu . Bao gồm zingiberen, bisabolene là những thành phần chính khiến gừng có vị cay, nồng.Mùi thơm đặc trưng này khiến gừng có những tác dụng cực kì công hiệu. Vị cay của gừng có tác dụng chống lại sự oxi hóa của chất béo, làm dịu tinh thần, đặc biệt, có tác dụng hạ sốt, chống lạnh, làm tăng thân nhiệt chống suy nhược.

–> Đầy hơi, khó tiêu không còn là nỗi lo khi có tinh dầu bạc hà.

Bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu oải hương để dưỡng da hiệu quả.

Để có hiệu quả tốt nhất, bạn sử dụng như sau :

  • Cho 2-3 giọt tinh dầu gừng vào bát nước nóng rồi thực hiện xông hơi bằng máy khuếch tán tinh dầu. Không chỉ khiến thân nhiệt tăng, xông hơi bằng tinh dầu gừng còn có tác dụng giải cảm, cơ thể nhanh chóng hồi phục sức khỏe.
  • Cho 2-3 giọt tinh dầu vào ly nước ấm rồi súc miệng ngày 2 lần.

Thật đơn giản phải không bạn. Chỉ vài bước đơn giản, bạn dễ dàng sử dụng tinh dầu gừng mà lại vô cùng công hiệu. Chuẩn bị ngay một lọ tinh dầu gừng để sẵn trong tủ thuốc nhà bạn nhé !