Tinh dầu bưởi – ru giấc ngủ cho phụ nữ sau sinh

Sau quá trình sinh nở, sức khỏe người phụ nữ sẽ rất giảm sút, vì thế cần có một quá trình phục hồi, trong đó giấc ngủ ngon là một điều hết sức quan trọng. Làm thế nào để ngủ ngon là một điều thắc mắc của nhiều mẹ sau sinh. Tinh dầu bưởi là một lựa chọn hoàn hảo.

Tinh dầu bưởi – ru giấc ngủ cho phụ nữ sau sinh

Làm mẹ là thiên chức tuyệt vời của mỗi người phụ nữ. Không có cảm giác nào vui sướng hơn khi bạn được nghe tiếng khóc chào đời của con mình – đứa trẻ bé bỏng sau bao ngày mẹ mang nặng đẻ đau. Hẳn là bạn dành tất cả thời gian của mình để chăm sóc cho trẻ. Vì quá lo lắng cho con mình nên nhiều mẹ rơi vào hiện tượng bị stress, căng thẳng và gây mất ngủ. Mất ngủ trong một thời gian dài sẽ khiến sức khỏe mẹ giảm sút. Sức khỏe mẹ giảm là điều cần lưu ý nhất, vì nếu mẹ sức khỏe yếu thì sẽ không chăm con tốt được, mẹ cũng không tạo được nhiều sữa cho bé bú.

–>Ngủ sâu hơn, ngon hơn cùng tinh dầu bưởi, sợ gì chứng mất ngủ

Tinh dầu bưởi – hương thơm nhẹ nhàng giúp mẹ đi vào giấc ngủ ngon

tinh dầu bưởi chữa mất ngủ

Với chiếc xuất tự nhiên từ vỏ của những quả bưởi tươi ngon, tinh dầu bưởi mang lại một cảm giác rất tuyệt vời khi sử dụng. Chỉ cần dùng vài giọt tinh dầu mát xa cơ thể, đặc biệt là vùng thái dương sẽ làm cho mẹ có cảm giác thư giãn cực kỳ, tinh thần dịu lại giúp mẹ dễ đi vào giấc ngủ. Ngoài việc dùng trực tiếp, bạn có thể sử dụng tinh dầu pha với nước ấm để tắm hoặc xông mình mỗi ngày. Xông mình với tinh dầu bưởi sẽ giúp cơ thể tuần hoàn máu tốt, thải các độc tố, tinh thần dễ chịu và thoải mái. Đối với những mẹ có làn xa xuống cấp sau sinh thì có thể dùng tinh dầu bưởi để mát xa, xông mặt, tinh dầu bưởi sẽ làm tái tạo làn da sau sinh, các cặn bã trên da sẽ được tẩy sạch, lỗ chân lông se khít, làn da sẽ sáng hơn sau mỗi lần sử dụng.

–>Ngủ ngon hơn với tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bưởi hoàn toàn tốt cho sức khỏe em bé của bạn

Có rất nhiều mẹ lo lắng rằng việc sử dụng tinh dầu bưởi sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe em bé của bạn nhưng hãy yên tâm tinh dầu bưởi rất tốt cho sức khỏe của trẻ sơ sinh. Tinh dầu bưởi là tinh dầu thiên nhiên sẽ làm kích thích khứu giác của trẻ, tăng cường hệ miễn dịch. Tinh dầu bưởi có tinh sát khuẩn cao nên khi sử dụng sẽ giúp ngăn chặn các vi khuẩn vi rút gây bệnh xuất hiện xung quanh môi trường của bạn xuất hiện. Đặc biệt tinh dầu bưởi còn có mùi hương mà luôn khiến cho các lũ côn trùng sợ hãi. Muỗi, gián, kiến,… biến mất khi có mùi tinh dầu bưởi. Bên cạnh đó các bạn có thể kết hợp máy khuếch tán tinh dầu với một số loại tinh dầu khác như tinh dầu oải hương, tinh dầu hoa hồng, … để không gian ngôi nhà trở nên thoải mái hơn.