Tinh dầu oải hương chống say xe hiệu quả

Trong thời đại phát triển hiện nay, việc phải sử dụng phương tiện công cộng như xe buýt, đi xe đường dài bằng ô tô, tàu thủy hay sử dụng ô tô làm phương tiện đi lại chính là điều không thể tránh khỏi. Thế nhưng đây lại là một trở ngại lớn đối với những người bị say tàu xe. Việc sử dụng tinh dầu oải hương để đẩy lùi cơn say xe đã và đang là một biện pháp tích cực.

Tinh dầu oải hương chống say xe hiệu quả

Vậy vì sao chúng ta bị say tàu xe? Gải thích một cách đơn giản là do tín hiệu não thu về có sự sai lệch. Khi đi tàu xe, tín hiệu từ mắt cho ta thấy ta không chuyển động, nhưng hệ tiền đình lại không phải vậy, nó cảm nhận được sự chuyển động, rung lắc do tàu xe mang lại, từ đó hệ tiền đình gửi yêu cầu chống rung lắc cho cơ thể. Quá trình này làm rối loạn thông tin truyền đi từ não, gây đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. Đây là một điều phiền toái với nhiều người. Thử đặt mình vào hoàn cảnh đang trong một chuyến du lịch đường dài và bạn bị say xe dẫn đến bỏ lỡ các cuộc chơi. Thật là bất tiện! Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng việc uống thuốc. Nhưng nếu không muốn dùng thuốc thì sử dụng tinh dầu thiên nhiên là một quyết định sáng suốt.
Mùi thơm của tinh dầu oải hương với những tác dụng thật kì!

Mùi thơm của tinh dầu oải hương làm cho ta có cảm giác thoải mái, sáng khoái, tinh thần được thư giãn. Cơ chế hoạt động của tinh dầu oải hương trong việc giảm say tàu xe là Mùi thơm của tinh dầu giúp xoa dịu hệ thần kinh, giảm rối loạn xung thần kinh. Ngoài ra, nó còn có tác dụng làm giảm sự co bóp của dạ dày, giảm buồn nôn hiệu quả. Ngửi mùi tinh dầu oải hương còn làm thư thái đầu óc, đẩy lùi các cơn đau đầu, chóng mặt khó chịu.

–>Loại thuốc chống trầm cảm mới – tinh dầu hoa lài
Giải quyết vấn đề say tàu xe nhờ mùi thơm của tinh dầu oải hương.

tác dụng tinh dầu oải hương
Cách hữu hiệu nhất để giảm say tàu xe là bằng việc dùng các phương pháp khác nhau làm mùi thơm của tinh dầu oải hương lan tỏa xung quanh không gian của bạn. Với xe ô tô riêng của gia đình, bạn có thể đầu tư hẳn túi thơm treo xe, vừa có tác dụng làm đẹp, vừa tạo không khí thơm mát dề chịu, lại có tác dụng rất tốt trong việc ngăn cản cơn say tàu xe tìm đến.

Ngoài ra khi đi đường dài, bạn có thể nhỏ một vài giọt tinh dầu oải hương lên khăn tay dùng để ngửi trong quá trình đi lại. Lưu ý, bạn nên sử dụng với liều lượng nhỏ thôi nhé.