Tinh dầu oải hương giúp giảm bớt sự khó chịu cho người viêm xoang mũi

Đừng để bệnh viêm xoang mũi gây khó chịu cản trở công việc nhất là người đi công tác ở xa, cuộc sống và cả trong sinh hoạt của bạn. Cùng chúng tôi tìm giải pháp bằng tinh dầu oải hương.

Tinh dầu oải hương giúp giảm bớt sự khó chịu cho người viêm xoang mũi

Viêm xoang là bệnh mạn tính rất phổ biến và dễ dàng mắc phải do sự ô nhiễm hiện nay. Viêm xoang có thể gây ra các triệu chứng như: Nghẹt mũi, đau đầu và khó chịu, nếu không được điều trị có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như: Viêm tai giữa, viêm khí quản, viêm não, viêm màng não và nhiều vấn đề sức khỏe khác. Đặc biệt những người hay đi công tác xa mà bị bệnh viêm xoang thì vô cùng cảm thấy khó chịu và cản trở rất lớn đến công việc của mình. Viêm xoang làm cho mặt của bạn cảm thấy đau nhói và vùng đầu cũng bị nhức do ảnh hưởng của bệnh viêm xoang.

–> Trị dứt điểm đau đầu do căng thẳng với tinh dầu oải hương

   Nhưng các bạn đừng quá lo lắng vì hiện nay chúng tôi có một sản phẩm chữa trị bệnh viêm xoang mũi vô cùng hiệu quả đó là tinh dầu oải hương.

Tinh dầu oải hương hay còn gọi là tinh dầu lavender, tinh dầu hoa oải hươngtinh dầu thiên nhiên được chiết xuất trực tiếp từ hoa, lá và rễ cây oải hương, mang hương thơm nhẹ nhàng.  Tinh dầu oải hương chữa trị bệnh viêm xoang vô cùng hiệu quả. Sử dụng loại tinh dầu oải hương có thể làm thuyên giảm các triệu chứng của bệnh. Tinh dầu oải hương có tính sát trùng mạnh, kháng khuẩn, giảm viêm do đó làm giảm các ổ viêm trong xoang. Hít dầu oải hương làm giảm nghẹt mũi, tiêu bớt dịch và đờm giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Ngoài ra, dầu oải hương còn có tác dụng giảm đau rất tốt, giúp giảm bớt cảm giác đau nhói vùng quanh mặt và đầu do viêm xoang gây ra.

tinh-dau-oai-huong-co-tac-dung-gi

–> Đầy hơi, khó tiêu không còn là nỗi lo khi có tinh dầu bạc hà.

   Sau đây chúng tôi xin trình bày cách sử dụng tinh dầu oải hương để điều trị viêm xoang.

  • Đầu tiên hãy chuẩn bị một bát nước sôi, nhỏ khoảng 2 giọt tinh dầu oải hương, sau đó lấy khăn tắm trùm kín đầu và hít hơi nước bốc lên. Thực hiện cách này liên tục 2-3 lần/ngày sẽ mang lại hiệu quả rất tốt.
  • Ngoài ra, bạn có thể thêm 10-15 giọt tinh dầu oải hương vào bồn tắm nước nóng (nếu có) và ngâm mình thư giãn khoảng 15 phút. Nước nóng sẽ giúp các cơ được thư giãn, còn đặc tính của tinh dầu oải hương sẽ có tác dụng tác động tới các giác quan, làm thông mũi và giúp bạn hít thở dễ dàng hơn.
  • Bên cạnh việc điều trị viêm xoang bằng cách xông tinh dầu oải hương, bạn cũng nên thực hiện một lối sống lành mạnh, duy trì các thói quen tập thế dục và ăn uống đầy đủ  để nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số thực phẩm chức năng cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang và phòng tránh các biến chứng rất hiệu quả.

Bạn còn ngần ngại gì nữa mà không sử dụng sản phẩm tinh dầu oải hương của chúng tôi nếu muốn đẩy bay căn bệnh viêm xoang khó ưa này.