Tinh dầu oải hương – kích thích mọc tóc cho người bệnh rụng tóc nhiều

Những cơn bệnh kéo dài làm cho tóc bạn rụng, đặc biệt là ở người lớn tuổi vốn dĩ tóc đã ít nhưng lại rụng nhiều làm cho họ cảm thấy rất lo lắng. Để giảm rụng tóc và kích thích mọc tóc bạn nên dùng tinh dầu oải hương

Tinh dầu oải hương – kích thích mọc tóc cho người bệnh rụng tóc nhiều

Rụng tóc bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm do ô nhiễm nguồn nước tắm gội, do sử dụng dầu gội không phù hợp, lạm dụng các hóa chất mỹ phẩm để làm tóc, cơ thể thiếu chất dinh dưỡng (vì 88% cấu tạo nên tóc là protein, thiếu protein sẽ làm tóc mất sức sống và rụng dần), do rối loạn hornmone,… Một nguyên nhân khác gây rụng tóc phổ biến là do khi bệnh, người bệnh dùng nhiều thuốc và các hóa chất trị liệu, điều này thường gặp nhiều nhất ở các chứng bệnh nặng, dùng thuốc liều mạnh. Rụng tóc nhiều – đặc biệt ở nữ sẽ làm cho người bệnh rất tự ti, lo lắng.

–> Giúp mọc tóc cho người sau sinh bằng tinh dầu oải hương

Tinh dầu oải hương giúp giảm lượng tóc rụng đáng kể và kích thích mọc tóc mới.

Hoa oải hương có nguồn gốc từ Địa Trung Hải thuộc loại tinh dau thien nhien, đây là loại hoa có rất nhiều công dụng quý báu, được dùng làm nguyên liệu trong ngành mỹ phẩm, dược liệu. Tinh dầu oải hương là một chiết xuất chứa nhiều dưỡng chất trong hoa oải hương nhất trong các dạng sản phẩm được tạo ra từ hoa oải hương. Có rất nhiều cách dùng tinh dầu oải hương để giảm rụng tóc nhưng cách đơn giản nhất là dùng vài giọt tinh dầu hòa chung với nước ấm, sau đó ủ tóc, trong quá trình ủ hãy xoa bóp da đầu, điều này sẽ giúp tinh dầu thấm vào chân tóc, kích thích lưu thông máu trên da đầu, kích thích tóc mọc và nuôi dưỡng tóc đang có, làm giảm lượng tóc rụng đáng kể. Hoặc cách khác, bạn có thể trộn tinh dầu oải hương chung với nước cốt chanh và trứng gà để làm mặt nạ cho tóc, ủ tóc với hỗn hợp này trong 30p, tóc bạn sẽ khỏe lên trông thấy.

–> Tinh dầu oải hương – tạo hương thơm tủ quần áo ở người bệnh

Sử dụng tinh dầu oải hương có làm ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh?

chức năng tinh dầu oải hương

Rất nhiều người tuy lo lắng tóc rụng nhưng không dám sử dụng bất kỳ biên pháp nào để ngăn rụng tóc vì sợ sẽ ảnh hưởng đến tình trạng bệnh. Với chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, tinh dầu oải hương hoàn toàn không gây hại cho người bệnh, ngược lại tinh dầu này còn làm cho người bệnh cảm thấy dễ chịu khi sử dụng, mọi mệt mỏi căng thẳng do bệnh tật sẽ giảm đáng kể. Đặc biệt đối với người bệnh bị nhức đầu, ủ tóc bằng tinh dầu oải hương còn có tác dụng giảm xóa tan cơn đau đầu. Sử dụng tinh dầu oải hương lâu dài sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ, bạn sẽ hoàn toàn tự tin với mái tóc của mình.