Trị chứng khó tiêu, đầy hơi cho người già bằng tinh dầu bạc hà

Người già, hệ tiêu hoá cũng như các cơ quan đều suy giảm, do đó việc tiêu hoá thức ăn sẽ khó khăn hơn bình thường. Giải pháp giúp trị chứng khó tiêu, đầy hơi chính là tinh dầu bạc hà.

Trị chứng khó tiêu, đầy hơi cho người già bằng tinh dầu bạc hà

Tuổi già là tuổi suy giảm chức năng của các hệ cơ quan dẫn đến có nhiều bệnh tật làm tuổi già trở nên không còn được thoải mái nghỉ ngơi, tận hưởng niềm vui được. Một trong số những biểu hiện của lão hoá chính là triệu chứng khó tiêu, đây hơi. Việc khó tiêu, đầy hơi sẽ khiến ăn uống khó khăn, khi lúc nào cũng có cảm giác khó chịu vùng bụng, trướng bụng. Ăn uống khó khăn sẽ ảnh hưởng đến việc cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, làm cơ thể suy nhược. Do đó cần phải nhanh chóng điều trị dứt điểm triệu chứng này để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ của người già.

–>Tăng cường tuần hoàn máu cho người lớn bằng tinh dầu quế

Với tinh dầu bạc hà, đầy bụng khó tiêu không còn là nỗi lo, đặc biệt là cho người già, bởi tác dụng nhanh chóng của nó.

các công dụng của tinh dầu bạc hà

Từ xa xưa, bạc hà đã được sử dụng rất nhiều như một bài thuốc nhằm chữa trị rất nhiều loại bệnh khác nhau. Là bạc hà có công dụng kích thích hệ tiêu hoá, chữa trị các triệu chứng về đau vùng bụng, đầy hơi, khó chịu,… . Chiết xuất từ lá bạc hà, tinh dầu bạc hà là tinh dầu thiên nhiên hoàn toàn thừa kế những đặc tính nổi trội trong việc điều trị các bệnh liên quan đến đường ruột. Đây sẽ là sản phẩm hoàn toàn thân thiện đối với người cao tuổi bởi nó tác dụng nhanh và lại nguyên chất hoàn toàn tự nhiên, không phụ gia, tránh việc gây tác dụng phụ lên cơ thể. Tinh dầu bạc hà có tác dụng chữa trị đầy bụng, khó tiêu nhanh chóng, giúp làm thông mát đường ruột, hỗ trợ trong việc tiêu hoá tốt. Bên cạnh đó, loại tinh dầu này còn giúp cảm giác của mình về những bữa ăn trở nên ngon miệng hơn, ăn được nhiều hơn. Khi sử dụng, chúng ta có thể cảm nhận được sự thoải mái, thông mát đường ruột cũng như tinh thần trở nên phấn chấn hơn.

–>Tinh dầu quế giúp tăng tuần hoàn máu cho người già

Vậy cách sử dụng tinh dầu bạc hà như thế nào là đúng, hợp lý và phát huy tác dụng một cách hiệu quả?

Khi gặp triệu chứng đầy hơi, bạn sử dụng 5g lá bạc hà khô hoà với 5ml tinh dầu bạc hà trong 100ml rượu. Dùng hỗn hợp này để uống với nước nóng. Nên uống từ 2-3 lần một ngày tuỳ theo tình trạng đầy bụng nặng hay nhẹ.
Tinh dầu bạc hà có thể sử dụng được cho mọi lứa tuổi, vì vậy luôn chuẩn bị sẵn một lọ tinh dầu trong tủ thuốc nhà bạn nhé. Bên cạnh đó các bạn có thể kết hợp máy khuếch tán tinh dầu với một số loại tinh dầu khác như tinh dầu oải hương, tinh dầu hoa hồng, … để không gian ngôi nhà trở nên thoải mái hơn.